บทความทั้งหมด

 • FeaturedPhoto of เที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม สวรรค์ของคนชอบกิน

  เที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม สวรรค์ของคนชอบกิน

  ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตั้งอยู่ที่ถนนบางระมาด ตลิ่งชัน หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯที่เดินทางสะดวกและมีของกินอร่อย ๆ และหลากหลายมาตลาดน้ำคลองลัดมะยมจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ตลาดน้ำคลองลัดมะยม จะเปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น. โดยตัวตลาดจะแบ่งออกเป็น 6 โซนแต่ละโซนพยายามแยกความชัดเจนออกจากกันแต่ในความเป็นจริงก็จะมีบางอย่างคละ ๆ กันบ้าง ภายในตลาดจะมีของขายหลากหลายทั้ง ขนมไทย ขนมหวาน…

  Read More »
 • ภาคตะวันออกPhoto of มาสัตหีบต้องไม่พลาด 5 หาดทรายขาว ที่เที่ยวยอดฮิตสัตหีบ

  มาสัตหีบต้องไม่พลาด 5 หาดทรายขาว ที่เที่ยวยอดฮิตสัตหีบ

  ที่เที่ยวยอดนิยมสัตหีบ คงหนีไม่พ้นบรรดาชายหาดอันเลื่องชื่อ ด้วยความที่แต่ละหาดอยู่ในความดูแลของกองทัพซะเป็นส่วนใหญ่ทำให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งสะอาดสะอ้านเหมาะแกการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราจะมาดูกันว่า “หาดในอำเภอสัตหีบ” ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดจะมีหาดอะไรกันบ้าง หาดเตยงาม มีความสวยงามและชายหาดที่ค่อนข้างยาว ประชาชมทั่วไปนิยมมาเล่นน้ำในช่วงวันหยุดเป็นจำนวนมาก โดยทางทิศเหนือติดกับภูเขาสูง ด้านทิศตะวันออกที่เป็นที่ราบเรียวกันว่า “ทุ่งไก่เตี้ย” กับ “หนองไก่เตี้ย” โดยจะมีประมาณน้ำตลอดทั้งปี ด้านทิศใต้ของหาดจะติดติดกับเขาปู้เจ้า หรือ เขาคลองสัตหีบ โดยหาดเตยงามยังมีอีกหลายชื่อที่เรียกกันเช่น…

  Read More »
 • ที่เที่ยว 77 จังหวัดPhoto of เที่ยวไปกินไปกับถนนคนเดิน เทศบาลอุบลราชธานี

  เที่ยวไปกินไปกับถนนคนเดิน เทศบาลอุบลราชธานี

  เที่ยวไปกินไปกับ ถนนคนเดินเทศบาลอุบลราชธานี หากใครที่มาเที่ยวในตัวจังหวัดอุบลช่วงวันศุกร์-วันเสาร์ จะต้องมาเที่ยว ณ สถานที่แห่งนี้ให้ได้ เพราะนอกจากวัฒนธรรมที่หลากหลายแล้ว ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ กับถนนคนเดินแห่งเทศบาลอุบลราชธานี ที่คุณจะต้องชื่นชอบ และประทับใจอย่างแน่นอน ถนนคนเดินนครอุบลราชธานี ตั้งอยู่บริเวณรอบทุ่งศรีเมือง ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00-22.00 น. สินค้าส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ และจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น…

  Read More »
 • ที่เที่ยว 77 จังหวัดPhoto of ท่องเที่ยววันหยุดตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชมวิถีริมน้ำ

  ท่องเที่ยววันหยุดตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชมวิถีริมน้ำ

  ท่องเที่ยววันหยุด ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชมวิถีริมน้ำ ช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงนักขัตฤกษ์ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำกันค่ะ โดยเฉพาะใครที่อยากไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับมาเที่ยวที่นี่จะเหมาะเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเดินทางได้สะดวก ไม่มีรถก็สามารถเดินทางได้สบายๆ แถมยังตื่นตาตื่นใจไปกับการเดินทางอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้นั่นก็คือ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง นั่นเอง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ที่ ต. บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง…

  Read More »
 • ภาคกลางPhoto of หนีร้อนไปพึ่งเย็น ปั่นจักรยานเที่ยวบางกระเจ้า

  หนีร้อนไปพึ่งเย็น ปั่นจักรยานเที่ยวบางกระเจ้า

  อากาศก็ร้อน รถก็ติด มองไปทางไหนก็ดูวุ่นวายไปหมดเลย แถมรอบๆ ยังมีแต่ตึกรามบ้านช่อง ไม่ค่อยมีต้นไม้ให้เห็นสักเท่าไหร่ หากใครที่รู้สึกแบบนี้อยู่ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่คุณสามารถหนีความวุ่นวายไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกันไปเลย สถานที่ว่านี้นั่นก็คือ บางกระเจ้า นั่นเอง “บางกระเจ้า” ตั้งอยู่ที่ตำบลบางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นแหล่งโอโซนแห่งใหม่ ที่คุณสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเส้นทางปั่นจักรยานที่คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ชมความงามของธรรมชาติ…

  Read More »
 • ภาคตะวันออกPhoto of เที่ยวเกาะล้าน มาที่เดียวเที่ยวหลายหาด

  เที่ยวเกาะล้าน มาที่เดียวเที่ยวหลายหาด

  หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เกาะล้าน ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่น่าสนใจ และมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศไปเที่ยวจำนวนมาก ด้วยความที่ว่าเดินทางง่าย และมีสถานที่สวยงามมากมาย จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนไม่ควรพลาด และต้องมาให้ได้สักครั้ง เกาะล้าน ตั้งอยู่ที่ เขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่รอบเกาะกว่า 3,500 ไร่ มีเกาะนับได้ก็ประมาณ 7 เกาะ แต่ที่น่าสนใจและมีผู้คนไปเที่ยวมากที่สุดนั่นก็คือ หาดตาแหวน ที่มีชายหาดสีขาวยาวสุดลูกตา…

  Read More »
 • ภาคกลางPhoto of นมัสการหลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน ท่องเที่ยวชมตลาดโบราณบางพลี

  นมัสการหลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน ท่องเที่ยวชมตลาดโบราณบางพลี

  นมัสการหลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน ท่องเที่ยวชมตลาดโบราณบางพลี สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไหว้พระ หรือเดินเล่นชมตลาดโบราณ วันนี้เราขอแนะนำเลยค่ะ วัดหลวงพ่อโต บางพลี ที่ใครได้มาไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่จะต้องติดใจอย่างแน่นอน ไม่เพียงแค่เรื่องความศักดิ์ของของหัวพ่อโตเท่านั้น แต่ภายในวัดยังมีตลาดน้ำโบราณบางพลี ที่เราสามารถเดินเล่น, หาของกินอร่อยๆ หรือเลือกซื้อของใช้ได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะคนที่ชอบขนมโบราณ ขนมไทย ก๋วยเตี่ยวเรือ รวมถึงสังฆภัณฑ์ต่างๆ หรือแม้กระทั้งของใช้โบราณที่นี่ก็มีขายนะจ๊ะ…

  Read More »
 • Events & FestivalsPhoto of กำหนดการเปิดเขาคิชฌกูฏ สักการะพระพุทธบาท ประจำปี 2562

  กำหนดการเปิดเขาคิชฌกูฏ สักการะพระพุทธบาท ประจำปี 2562

  อีกหนึงสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมของนักท่องเที่ยวคือ การเดินทางไปสักการะพระพุทธบาทบดยอดเขาคิชฌกูฏ หรือ พระบาทพลวง โดยในแต่ละปีจะมีการเปิดให้ขึ้นไปสักการะแค่บางช่วงเท่านั้นโดยสำหรับ กำหนดการเปิดให้ขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาท ประจำปี 2562 ออกมาแล้วก็คือ ระหว่างวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 – 5 เมษายน 2562 โดยจะมีพิธีบวงสรางตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์…

  Read More »
 • ที่เที่ยว 77 จังหวัดPhoto of ที่เที่ยวแพร่ ประตูแห่งล้านนาตะวันออก

  ที่เที่ยวแพร่ ประตูแห่งล้านนาตะวันออก

  ภาคเหนือของประเทศไทยนั้นนับว่าเป็นดินเเดนที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายเเห่งด้วยกันอย่างจังหวัดเเพร่ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในดินเเดนที่มีความงดงามเเบบล้านนา เเละเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางของบรรดานักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมความงดงามของธรรมชาติ เเละความน่าสนใจของสถานที่ต่างๆ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นล้านนา จังหวัดแพร่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาที่มีความสวยงาม เเต่เดิมนั้นเป็นนครรัฐอิสระขนาดเล็ก ก่อนที่จะมีการรวมกับอาณาจักรล้านนาเเละกลายมาเป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยในที่สุด มีอาณาเขตติดกับจังหวัดพะเยา น่าน ลำปาง อุตรดิตถ์ เเละสุโขทัย โดยประกอบไปด้วย 8 อำเภอด้วยกัน โดยเเต่ละอำเภอก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเป็นอย่างมากของเเพร่นั้นก็คือ วัดพระธาตุช่อแฮ ซึ่งเป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง…

  Read More »
 • ที่เที่ยว 77 จังหวัดPhoto of สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก”

  สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก”

  หนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งคงจะหนีไม่พ้นจังหวัดที่มีความสวยงามของท้องทะเลอย่าง จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้มาเยือนเป็นอย่างยิ่ง เเละมีทั้งเเนวปะการัง เเละหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่สวยงามมากมายจนมีชื่อเสียงระดับโลกเลยทีเดียว กระบี่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน โดยก่อนเข้าตัวเมืองกระบี่นั้นนักท่องเที่ยวจะผ่านสะพานข้ามเเม่น้ำที่ลัดเลาะไปตามเเนวชายฝั่งมีความความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับเป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวยงามเเละหาดทรายท้องทะเลที่เป็นที่เลื่องลือเป็นอย่างยิ่ง โดยสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของกระบี่นั้นก็คือที่ อ่าวมาหยา ซึ่งมีความสวยงามติดอันดับโลกเลยทีเดียว อีกทั้งยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลิวู้ดเรื่องดังอย่าง เดอะบีช อีกด้วย ส่วนทางด้านของ สระมรกต นั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างชื่อให้กับกระบี่เพราะความสวยงามของน้ำจืดสีเขียวที่เเวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมายมีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มา เที่ยวกระบี่ กันอย่างมากก็คือ…

  Read More »