ที่เที่ยว 77 จังหวัดภาคกลาง

ที่เที่ยวในกรุงเทพ เที่ยวไหนดี

สำหรับเมืองหลวงของประเทศไทยอย่างกรุงเทพมหานคร นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจเเละเป็นจุดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยความน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง ด้วยมนต์เสน่ห์ที่งดงามเเละสร้างความประทับใจให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัส

วัดเบญจมบพิตร สร้างด้วยหินห่อนสมัย ร5

กรุงเทพมหานครนั้นเป็นเมืองที่เเม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน ตั้งอยู่บนสามเหลี่ยมผากเเม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเมืองหลวงที่มีความเก่าเเก่มามากกว่า 200 ปี เเละเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นไทยในสมัยรัตนโกสินทร์ พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เป็นที่สนใจของบรรดานักท่องเที่ยวที่มีโอกาสมาเที่ยวเมืองเเห่งนี้ ทั้ง ท้องสนามหลวง หรือในอดีตมีชื่อว่าทุ่งพระเมรุ เป็นจะที่น่าสนใจเเละเเวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกันทั้ง วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระเเก้ว ซึ่งอยู่ในเขตของพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่มีความเก่าเเก่สวยงามเเละเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยเต็มไปด้วยอาคารโบราณ หมู่พระที่นั่ง เเละเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมณีรัตนปฏิมากรหรือพระเเก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย โดยไม่ไกลกันนั้นก็จะเป็นที่ตั้งของ ศาลหลักเมือง อาคารกระทรวงกลาโหมที่มีความสวยงามเเละโดดเด่น พิพิธภัณฑสถานเเห่งชาติ ซึ่งเป็นที่ตั้งของวังหน้าในอดีต

หัวลำโพง หัวใจของการรถไฟไทย

โดยบริเวณดังกล่าวของกรุงเทพมหานคร ก็มีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอย่าง เสาชิงช้าหน้าวัดสุทัศน์ หรือจะเป็น พระปรางค์วัดอรุณ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งในเเลนด์มาร์คของกรุงเทพมหานครเเละเมืองไทยเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของพระที่นั่งอนันตสมาคมเเละในส่วนของพระราชวังดุสิต ก็ถือว่ามีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยความน่าสนใจ ใกล้ๆ กันนั้นก็จะเป็นที่ตั้งของพระที่นั่งวิมานเมฆ ที่สร้างจากไม้สักทองทั้งหลัง ส่วนวัดวาอารามอื่นๆ ที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมก็มีทั้ง วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ส่วนทางด้านของวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือก็คือวัดเเจ้ง พร้อมกับวัดบวรนิเวศวิหาร, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร เเละวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาทอง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกเเห่ง

วัดอรุณราชวราราม แลนด์มาร์คสำคัญของนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้เเล้วในกรุงเทพ ก็ยังมีย่านเก่าเเก่ที่สวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวทั้ง ย่านบางลำพู, ย่านสามแพร่ง, ย่านกุฎีจีน, ย่านสำเพ็ง, ย่านเยาวราช, ย่านพาหุรัด เเละย่านคลองบางหลวง ทางด้านของเเหล่งช็อปปิ้งเเละย่านทันสมัยในกรุงเทพมหานครก็มีอีกหลายเเห่งที่น่าสนใจทั้ง ย่านสยามสแควร์ ที่มีทั้งห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่าง มาบุญครอง, สยามดิสคัพเวอร์รี่, สยาม เซ็นเตอร์, พารากอน เเละเซ็นทรัลเวิลด์
การเดินทางภายใน กรุงเทพมหานคร นั้นมีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง ด้วยรถไฟฟ้า BTS รวมทั้งรถไฟใต้ดิน MRT เเละเชื่อมต่อกับจังหวัดอื่นๆ ด้วยเส้นทางหลักมากมายเเละเส้นทางรถไฟพร้อมทั้งสนามบินทั้งดอนเมือง เเละสุวรรณภูมิ

สวนหลวง ร9
พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

Photo Credite : songchai , strecosa , igorovsyannykov, PredragKezic, nathantwarne, @pixabay

Tags

Mr.Backpacker

อาชีพนักท่องเที่ยว รักภูเขาและทะเล

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close