ที่เที่ยว 77 จังหวัดภาคตะวันออก

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี หัวเมืองฝั่งตะวันออก

เกาะล้าน ชลบุรี

สำหรับจังหวัดใหญ่ทางภาคตะวันออกอย่าง จังหวัดชลบุรี เเล้วถือว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวขนานเเท้ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสนจะสวยงามมากมายหลายเเห่ง ซึ่งเเต่ละเเห่งนั้นก็มีชื่อเสียงเเละขึ้นชื่อเป็นอย่าง เเละด้วยความที่มีการคมนาคมที่สะดวกเป็นอย่างมากจากกรุงเทพมหานครเลยทำให้จังหวัดเเห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย

หาดบางแสน ชลบุรี
สวนนงนุช ชลบุรี

จังหวัดชลบุรี นั้นตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเป็นระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตรทางด้านตะวันออก เป็นหัวเมืองชายทะเลมาตั้งเเต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เเม้จะเป็นเมืองขนาดเล็ก เเต่หลังจากผ่านวันเวลาก็ทำให้ดินเเดนเเห่งนี้กลายเป็นดินเเดนที่มีเศรษฐกิจดีติดอันดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เเละกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีเมืองพัทยา เเหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่มีความสวยงามเเละเป็นที่สนใจของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติมาเที่ยวชมความสวยงามของเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเเละเเหล่งบันเทิงมากมาย จนกลายเป็นอีกหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยม

สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิก
เขาชีจรรย์

สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความน่าสนใจในจังหวัดชลบุรี นั้นมีมากมายหลายเเห่งด้วยกัน โดยอย่างที่ สะพานชลมารควิถี 85 พรรษา หรือ ถนนเลียบชายทะเลบางทราย นั้นก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งใหม่ที่มีความสวยงามเพราะเป็นเส้นทางถนนเลียบทะเลที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ส่วนทางด้านของ หาดบางเเสน นั้นก็เป็นชายหาดเก่าเเก่ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากมานานกว่า 50 ปีมาเเล้ว เเละปัจจุบันก็ยังคงความสวยงามเอาไว้ได้ โดยความยาวของชายหาด 2.5 เมตร เเละเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของการเป็นหาดของชนทุกชั้น ที่นี่จึงกลางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ควบคู่มากับ เขาสามมุข ซึ่งเป็นเขาหินสูงที่สามารถชมความสวยงามของท้องทะเลได้อย่างชัดเจน นับว่าเป็นอีกจุดชมวิวที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก ไม่ต่างจาก แหลมแท่น ซึ่งเป็นบริเวณที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อีกรูปเเบบของชลบุรี ส่วนทางด้านของ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ก็ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอายุเก่าเเก่เเต่ยังคงได้รับความนิยมอยู่จนถึงปัจจุบัน

สวนเสือศรีราชา

นอกจากนี้เเล้ว จังหวัดชลบุรียังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างที่ เกาะสีชัง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอำเภอศรีราชา ก็เป็นเกาะที่มีความน่าสนใจเนื่องจากเคยเป็นสถานที่ตากอากาศมาตั้งเเต่สมัยรัชกาลที่ 5 เเละยังคงมีสิ่งปลูกสร้างอยู่บนเกาะอย่างมากมาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในปัจจุบัน ส่วนทางด้านของ หาดพัทยา เเละ หาดจอมเทียน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของชลบุรีที่ใครมาเที่ยวเมืองพัทยาเเล้วมักจะไม่พลาดมาเที่ยวให้ได้ ในขณะที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ก็เป็นสวนสัตว์เปิดเเห่งเเรกของประเทศไทยที่มีความน่าสนใจเพราะสัตว์จะถูกปล่อยให้เดินอย่างอิสระเสรี

การเดินทางมาเที่ยว ชลบุรี นั้นสามารถใช้เส้นทางของถนนบางนา-ตราด หรือจะใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์เพื่อมุ่งสู่เมืองพัทยาโดยตรงเลยก็ได้ นอกจากนี้เเล้วยังมีรถประจำทางหลายสายที่ผ่านชลบุรี นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเมืองที่มีการคมนาคมสะดวกที่สุดอีกด้วย

คำขวัญประจำจังหวัดชลบุรี

ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดชลบุรี

พัทยา
สวนน้ำรามายณะ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนเสือศรีราชา
อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา
เขาสามมุข
แหลมแท่น
ศาลเจ้านาจาไทจื้อ
เกาะล้าน
วัดเครือวัลย์
หาดบางเสร่
สวนนงนุช
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จ.ชลบุรี
วัดญาณสังวราราม
วิหารเซียน
ปราสาทสัจธรรม
เมืองจำลอง
วัดสัตหีบ
วัดเทพพุทธาราม
วัดใหญ่อินทาราม
วัดอุทกเขปสีมาราม
ตลาดหนองมน
บางแสน
เกาะสีชัง
หาดสัตหีบ
วัดเกาะลอย
วัดศรีมหาราชา
จักสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก (พนัสนิคม)
หอพนัสบดี
วัดหน้าพระธาตุ
วัดโบสถ์ (พนัสนิคม)

Tags

Mr.Backpacker

อาชีพนักท่องเที่ยว รักภูเขาและทะเล

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close