ภาคตะวันออก

 • Photo of มาสัตหีบต้องไม่พลาด 5 หาดทรายขาว ที่เที่ยวยอดฮิตสัตหีบ

  มาสัตหีบต้องไม่พลาด 5 หาดทรายขาว ที่เที่ยวยอดฮิตสัตหีบ

  ที่เที่ยวยอดนิยมสัตหีบ คงหนีไม่พ้นบรรดาชายหาดอันเลื่องชื่อ ด้วยความที่แต่ละหาดอยู่ในความดูแลของกองทัพซะเป็นส่วนใหญ่ทำให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งสะอาดสะอ้านเหมาะแกการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราจะมาดูกันว่า “หาดในอำเภอสัตหีบ” ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดจะมีหาดอะไรกันบ้าง หาดเตยงาม มีความสวยงามและชายหาดที่ค่อนข้างยาว ประชาชมทั่วไปนิยมมาเล่นน้ำในช่วงวันหยุดเป็นจำนวนมาก โดยทางทิศเหนือติดกับภูเขาสูง ด้านทิศตะวันออกที่เป็นที่ราบเรียวกันว่า “ทุ่งไก่เตี้ย” กับ “หนองไก่เตี้ย” โดยจะมีประมาณน้ำตลอดทั้งปี ด้านทิศใต้ของหาดจะติดติดกับเขาปู้เจ้า หรือ เขาคลองสัตหีบ โดยหาดเตยงามยังมีอีกหลายชื่อที่เรียกกันเช่น…

  Read More »
 • Photo of เที่ยวเกาะล้าน มาที่เดียวเที่ยวหลายหาด

  เที่ยวเกาะล้าน มาที่เดียวเที่ยวหลายหาด

  หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เกาะล้าน ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่น่าสนใจ และมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศไปเที่ยวจำนวนมาก ด้วยความที่ว่าเดินทางง่าย และมีสถานที่สวยงามมากมาย จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนไม่ควรพลาด และต้องมาให้ได้สักครั้ง เกาะล้าน ตั้งอยู่ที่ เขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่รอบเกาะกว่า 3,500 ไร่ มีเกาะนับได้ก็ประมาณ 7 เกาะ แต่ที่น่าสนใจและมีผู้คนไปเที่ยวมากที่สุดนั่นก็คือ หาดตาแหวน ที่มีชายหาดสีขาวยาวสุดลูกตา…

  Read More »
 • Photo of กำหนดการเปิดเขาคิชฌกูฏ สักการะพระพุทธบาท ประจำปี 2562

  กำหนดการเปิดเขาคิชฌกูฏ สักการะพระพุทธบาท ประจำปี 2562

  อีกหนึงสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมของนักท่องเที่ยวคือ การเดินทางไปสักการะพระพุทธบาทบดยอดเขาคิชฌกูฏ หรือ พระบาทพลวง โดยในแต่ละปีจะมีการเปิดให้ขึ้นไปสักการะแค่บางช่วงเท่านั้นโดยสำหรับ กำหนดการเปิดให้ขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาท ประจำปี 2562 ออกมาแล้วก็คือ ระหว่างวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 – 5 เมษายน 2562 โดยจะมีพิธีบวงสรางตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์…

  Read More »
 • Photo of เที่ยวจันทบุรี ดูชุมชนโบราณ ริมแม่น้ำจันทบูร

  เที่ยวจันทบุรี ดูชุมชนโบราณ ริมแม่น้ำจันทบูร

  จันทบุรี เป็นอีกหนึ่งในจังหวัดทางภาคตะวันออกของประเทศไทยที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่าขานของการที่เป็นเมืองเก่าเเก่เเละเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมทั้งเป็นเเหล่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของผลไม้ที่มีรสชาดดีที่สุดอีกเเห่งของประเทศ จนทำให้จังหวัดเเห่งนี้เป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสกับความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์มากมาย จันทบุรี นั้นเป็นเมืองใหม่ที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นเมืองที่มีส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์ของชาติไทยคราเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 เพราะเป็นฐานกำลังสำคัญในการกู้เอกราชของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งเป็นเรื่องที่รู้กันดี เเต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญซึ่งกลายมาเป็นเเหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายหลายเเห่งด้วยกันอย่างที่ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินเเละศาลหลักเมืองจันทบุรี จะเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวเมื่อเเวะมาเที่ยวที่จันทบุรีจะไม่พลาดมาเเวะเคารพสักการะกันเด็ดขาด ส่วนที่เขตตัวเมืองเก่าจันทบุรีนั้นก็มีบรรยากาศของความเก่าเเก่ที่น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมบรรยากาศริมเเม่น้ำจันทบุรีเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จันทบุรี ก็ยังมีทั้งที่ในส่วนของ ตึกแดง ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวสไตล์โคโลเนียลที่ฝรั่งเศสสร้างเอาไว้…

  Read More »
 • Photo of สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี หัวเมืองฝั่งตะวันออก

  สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี หัวเมืองฝั่งตะวันออก

  สำหรับจังหวัดใหญ่ทางภาคตะวันออกอย่าง จังหวัดชลบุรี เเล้วถือว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวขนานเเท้ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสนจะสวยงามมากมายหลายเเห่ง ซึ่งเเต่ละเเห่งนั้นก็มีชื่อเสียงเเละขึ้นชื่อเป็นอย่าง เเละด้วยความที่มีการคมนาคมที่สะดวกเป็นอย่างมากจากกรุงเทพมหานครเลยทำให้จังหวัดเเห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย จังหวัดชลบุรี นั้นตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเป็นระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตรทางด้านตะวันออก เป็นหัวเมืองชายทะเลมาตั้งเเต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เเม้จะเป็นเมืองขนาดเล็ก เเต่หลังจากผ่านวันเวลาก็ทำให้ดินเเดนเเห่งนี้กลายเป็นดินเเดนที่มีเศรษฐกิจดีติดอันดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เเละกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีเมืองพัทยา เเหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่มีความสวยงามเเละเป็นที่สนใจของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละต่างชาติมาเที่ยวชมความสวยงามของเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเเละเเหล่งบันเทิงมากมาย จนกลายเป็นอีกหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยม สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความน่าสนใจในจังหวัดชลบุรี นั้นมีมากมายหลายเเห่งด้วยกัน…

  Read More »
 • Photo of ปราจีนบุรี เสน่ห์แห่งภาคตะวันออก ที่เที่ยวหลากหลาย

  ปราจีนบุรี เสน่ห์แห่งภาคตะวันออก ที่เที่ยวหลากหลาย

  อีกหนึ่งจังหวัดในภาคตะวันออกอย่าง ปราจีนบุรี นั้นมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของการเป็นเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีหลายจุดที่น่าสนใจเเละสวยงาม กลายเป็นจุดดึงดูดที่สำคัญซึ่งทำให้มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวชมกันมากมาย อีกทั้งด้วยการเป็นเมืองใหญ่ที่มีความเก่าเเก่มาเเต่ครั้งโบราณก็ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์มากมายหลายต่อหลายเเห่งที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกันให้ได้ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในตัวหวัดปราจีนบุรี นั้นมีอยู่มากมายหลายเเห่ง เเต่ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากก็คือในส่วนของ อุทยานเเห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งมีพื้นที่ในเขตปราจีนบุรีด้วยส่วนหนึ่ง เเละเป็นส่วนที่ว่ากันว่ามีความสมบูรณ์ของธรรมชาติมากที่สุดอีกด้วย ทำให้เป็นที่นิยมของบรรดานักล่องไพรเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของน้ำตกธารทิพย์ นั้นก็ถือว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามเเละมีชื่อเสียงอย่างมากอีกเเห่งของประเทศไทยเลยทีเดียว โดยมีลานหินที่งดงามเเละใช้เป็นจุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ส่วนทางด้านของแก่งหินเพิง นั้นก็เป็นเเก่งหินขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับการล่องเเก่งเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เป็นที่นิยมของบรรดานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการล่องเเก่งเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้ว…

  Read More »
Back to top button
Close