Featured

 • Photo of เที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม สวรรค์ของคนชอบกิน

  เที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม สวรรค์ของคนชอบกิน

  ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตั้งอยู่ที่ถนนบางระมาด ตลิ่งชัน หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯที่เดินทางสะดวกและมีของกินอร่อย ๆ และหลากหลายมาตลาดน้ำคลองลัดมะยมจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ตลาดน้ำคลองลัดมะยม จะเปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น. โดยตัวตลาดจะแบ่งออกเป็น 6 โซนแต่ละโซนพยายามแยกความชัดเจนออกจากกันแต่ในความเป็นจริงก็จะมีบางอย่างคละ ๆ กันบ้าง ภายในตลาดจะมีของขายหลากหลายทั้ง ขนมไทย ขนมหวาน…

  Read More »
 • Photo of ที่เที่ยวกาญจนบุรี เสน่ห์แห่งภาคตะวันตก

  ที่เที่ยวกาญจนบุรี เสน่ห์แห่งภาคตะวันตก

  สำหรับจังหวัดในภาคตะวันตกที่มีความสวยงามเเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวก็คือ กาญจนบุรี เพราะมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติที่เป็นป่าเขาที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง เเละมีกิจกรรมมากมายที่น่ามาลองสัมผัสเป็นอย่างยิ่งกับการ ล่องเเพ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเเละมาสัมผัสกันเป็นอย่างมาก กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีชายเเดนติดกับประเทศเมียนมา เเละเป็นดินเเดนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมาย เพราะในอดีตนั้นดินเเดนเเห่งนี้เป็นเส้นทางในการเดินทัพระหว่างไทยเเละพม่า ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ พร้อมกับมีธรรมชาติที่มีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเเลนด์มาร์คของ กาญจนบุรี ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาที่จังหวัดเเห่งนี้เเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมก็คือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งสร้างขึ้นโดยกองทัพญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อใช้เป็นเส้นทางในการเดินทัพไปยังเมียนมา เเละเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเเละเเวะมาสัมผัสกับกลิ่นอายของสงครามกันอย่างมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวมากมายใน…

  Read More »
 • Photo of ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ เมืองกีฬา อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

  ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ เมืองกีฬา อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

  ดินเเดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรืออีสานนั้น ก็มีเเหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน โดยสำหรับจังหวัดบุรีรัมย์  เเล้วถือว่ากลายเป็นอีกหนึ่งในเเหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยว ที่เริ่มให้ความนิยมมาเที่ยวชมความสวยงามเเละน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าเเก่เเละสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ หลายต่อหลายเเห่ง สถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงามของ บุรีรัมย์ เมืองแห่งอีสานใต้ เเละเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากก็คือ อุทยานประวัติศาสตร์เขาพนมรุ้ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในปราสาทขอมโบราณที่มีความเก่าเเก่เเละสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยคาดกันว่าสร้างมาตั้งเเต่พุทธศตวรรษที่ 15 โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์ ที่มีความสวยงามเเละมีเรื่องราวอย่างมากมาย ส่วนทางด้านของ ปราสาทหินเมืองต่ำ…

  Read More »
 • Photo of เที่ยวน่าน ดินแดนแห่งขุนเขาเสน่ห์เมืองเก่า

  เที่ยวน่าน ดินแดนแห่งขุนเขาเสน่ห์เมืองเก่า

  จังหวัดน่าน ดินแดนที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรมและศิลปะพื้นบ้าน และยังห้อมล้อมด้วยขุนเขาความเป็นธรรมชาติสร้างความมีเสน่ห์ให้กับผู้มาเยือนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี สำหรับภาคเหนือของประเทศไทยนั้นถือว่ามีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หนึ่งในจังหวัดที่น่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือจังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่งในดินเเดนที่เต็มไปด้วยความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งทั้งทางธรรมชาติเเละสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่โบราณ เเละกลายเป็นอีกหนึ่งในดินเเดนที่กำลังฮอตฮิตในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน ที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมนั้นก็มีหลายเเห่งด้วยกัน โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่ประจำจังหวัดน่านอย่าง วัดภูมินทร์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นวัดโบราณที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยความเก่าเเก่ เเละมีไฮไลท์อยู่ที่ภาพเขียนบนผนังวิหารที่มีชื่อเสียงอย่าง ภาพกระซิบรักบันลือโลก ซึ่งเป็นจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นสัญลักษณ์ของน่านเลยทีเดียว โดยเป็นฝีมือของ หนานบัวผัน ศิลปินชาวไทยลื้อในอดีต ในขณะที่วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร…

  Read More »
Back to top button
Close