Featuredที่เที่ยว 77 จังหวัดภาคตะวันตก

ที่เที่ยวกาญจนบุรี เสน่ห์แห่งภาคตะวันตก

สำหรับจังหวัดในภาคตะวันตกที่มีความสวยงามเเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวก็คือ กาญจนบุรี เพราะมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติที่เป็นป่าเขาที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง เเละมีกิจกรรมมากมายที่น่ามาลองสัมผัสเป็นอย่างยิ่งกับการ ล่องเเพ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเเละมาสัมผัสกันเป็นอย่างมาก

สะพานข้ามแม่น้ำแคว
น้ำตกไทรโยค

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีชายเเดนติดกับประเทศเมียนมา เเละเป็นดินเเดนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์มากมาย เพราะในอดีตนั้นดินเเดนเเห่งนี้เป็นเส้นทางในการเดินทัพระหว่างไทยเเละพม่า ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์

วัดถ้ำเสือ

พร้อมกับมีธรรมชาติที่มีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเเลนด์มาร์คของ กาญจนบุรี ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาที่จังหวัดเเห่งนี้เเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมก็คือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งสร้างขึ้นโดยกองทัพญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อใช้เป็นเส้นทางในการเดินทัพไปยังเมียนมา เเละเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเเละเเวะมาสัมผัสกับกลิ่นอายของสงครามกันอย่างมากมาย

น้ำตกเอราวัณ

สถานที่ท่องเที่ยวมากมายใน กาญจนบุรี ที่น่าสนใจอีกหลายเเห่งก็มีทั้งที่ สะพานมอญ ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอสังขละบุรี ชายเเดนเมียนมา โดยเป็นสะพานไม้ที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย โดยมีความยามมากกว่า 850 เมตร ถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง เเละมีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาเที่ยวชมกัน ส่วนทางด้านของ ทางรถไฟสายมรณะ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสกลิ่นอายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในขณะที่ สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก นั้นก็เป็นสถานที่ซึ่งมีหลุมฝังศพของเชลยศึกของฝ่ายสัมพันธมิตรมากกว่า 6,982 หลุม โดยทุกๆ ปีจะมีงานรำลึกที่จัดขึ้น

สังขละบุรี

ส่วนพิพิธภัณฑ์สงครามอักษะและเชลยศึก ซึ่งอยู่ในวัดไชยชุมพลชนะสงคราม นั้นก็เป็นเเหล่งรวบรวมเรื่องราวที่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่วนที่ อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ นั้นก็เป็นเเหล่งโบราณคดีชั้นยอดที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งอีกเเห่ง

กาญจนบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเเละน่ามาเที่ยวชมอีกมากมายหลายเเห่งอย่างที่ เขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งกั้นเเม่น้ำเเควใหญ่ ทำให้กลายเป็นหนึ่งในจุดชมวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นั้นนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามเเละเป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดในประเทศไทย เเละเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย ในขณะที่ น้ำตกไทรโยคน้อย ก็นับว่าเป็นอีกจุดที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมส่วนการเดินทางมาเที่ยวที่

ล่องแพ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดสำหรับเที่ยวเมืองกาญจน์
ทางรถไฟสายมรณะ

กาญจนบุรี นั้นสามารถใช้เส้นทางมาทางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีระยะทางจากกรุงเทพมหานครมายัง กาญจนบุรี อยู่ที่ประมาณ 124 กิโลเมตร เเละมีรถโดยสารประจำทางระหว่างกรุงเทพมหานครมาถึงกาญจนบุรีอีกด้วย

คำขวัญประจำจังหวัดกาญจนบุรี

แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญประจำจังหวัดกาญจบุรี

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์
อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์
อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์
อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
อุทยานแห่งชาติไทรโยค
อุทยานแห่งชาติลำคลองงู
อุทยานแห่งชาติเอราวัณ
น้ำตกเอราวัณ
น้ำตกไทรโยคใหญ่
น้ำตกไทรโยคน้อย
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกผาตาด
น้ำตกผาสวรรค์
น้ำตกทุ่งนางครวญ
น้ำตกตะเคียนทอง
น้ำตกไดช่องถ่อง
น้ำตกเกริงกระเวีย
น้ำตกคลีตี้
น้ำพุร้อน
น้ำพุร้อนหินดาด
เขื่อนศรีนครินทร์
เขื่อนวชิราลงกรณ์

Tags

Mr.Backpacker

อาชีพนักท่องเที่ยว รักภูเขาและทะเล

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close