ที่เที่ยว 77 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ที่เที่ยวขอนแก่น “พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน”

หนึ่งในเมืองใหญ่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่าง จังหวัดขอนเเก่น นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งในจังหวัดของภาคอีสานที่เต็มไปด้วยความทันสมัยเเละเต็มไปด้วยสีสันของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเเละมีกิจกรรมมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว จึงทำให้จังหวัดเเห่งนี้เป็นอีกหนึ่งในจุดที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ขอนแก่น เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจเเละมีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเเลนด์มาร์คที่สำคัญของขอนแก่นก็คือในส่วนของ พระธาตุขามแก่น ซึ่งมีฐานะเป็นสัญลักษณ์ของเมืองขอนแก่น เเละเป็นศาสนสถานที่มีความสำคัญของประเทศอีกเเห่งหนึ่ง โดยมีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นจุดที่บรรจุอัฐิธาตุของระอรหันต์ทั้ง 9 องค์ นับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของ พระมหาธาตุแก่นนคร เป็นศาสนสถานที่มีความงดงามเเละมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง โดยตั้งอยู่ริมบึงเเก่นนคร เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างศิลปะสมัยทวาราวดีกับศิลปะเเบบอินโดจีน ทางด้านของ ศาลหลักเมืองขอนแก่น ก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเเละน่ามากราบไหว้สักการะเป็นอย่างยิ่ง

หนึ่งในจุดท่องเที่ยวเเลนด์มาร์คของ ขอนแก่น ก็คือ ประตูเมืองขอนแก่น ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมเเบบโมเดิร์นผสมผสานที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยมันตั้งอยู่ติดกับห้างเซนทรัลขอนแก่น โดยมีความกว้าง 27 เมตร เเละมีฐานประตูเเบบ 4 เสา ทางด้านของ หมู่บ้านงูจงอางนั้นก็ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่นเท่าใดนัก เเละเป็นสถานที่ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวชมการเเสดงระหว่างคนกับงูจงอางเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของ อำเภอชนบท นั้นมีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของการเป็นเเหล่งผลิตผ้าไหมที่งดงามเเละเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านของพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดจะได้สัมผัสกับเเหล่งค้นพบซากไดโนเสาร์เเหล่งเเรกของประเทศไทย ส่วนที่อุทยานแห่งชาติภูเก้า นั้นก็เต็มไปด้วยความสวยงามของทิวทัศน์ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวใน ขอนแก่นอีกหลายเเห่งที่น่าสนใจก็อย่างที่ เขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งเต็มไปด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์ท้องน้ำที่เเสนจะงดงามเเละเป็นเขื่อนอเนกประสงค์ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ ตลาดต้นตาล นั้นจะเป็นเเหล่งสำหรับการเดินเล่นช็อปปิ้งเเห่งใหม่ของขอนแก่น ซึ่งรวบรวมร้านค้าเเละร้านอาหารเอาไว้มากมายให้ได้สัมผัสกันอีกด้วย
การเดินทางมาเที่ยวที่ ขอนแก่น นั้นสามารถใช้เส้นทางของถนนมิตรภาพจากกรุงเทพมหานครมายังขอนแก่น โดยมีระยะทางประมาณ 400 กว่ากิโลเมตร เเละมีบริการของรถบัสโดยสารประจำทาง รวมทั้งมีเที่ยวบินที่บินตรงมาจากดอนเมืองเเละสุวรรณภูมิ รวมทั้งมาจากเชียงใหม่เเละภูเก็ตอีกด้วย โดยมีเที่ยวบินวันละ 13 เที่ยวบิน

คำขวัญประจำจังหวัดขอนแก่น พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองมวยโอลิมปิก

Tags

Mr.Backpacker

อาชีพนักท่องเที่ยว รักภูเขาและทะเล

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close