ภาคเหนือ

 • Photo of ที่เที่ยวแพร่ ประตูแห่งล้านนาตะวันออก

  ที่เที่ยวแพร่ ประตูแห่งล้านนาตะวันออก

  ภาคเหนือของประเทศไทยนั้นนับว่าเป็นดินเเดนที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายเเห่งด้วยกันอย่างจังหวัดเเพร่ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในดินเเดนที่มีความงดงามเเบบล้านนา เเละเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางของบรรดานักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมความงดงามของธรรมชาติ เเละความน่าสนใจของสถานที่ต่างๆ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นล้านนา จังหวัดแพร่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาที่มีความสวยงาม เเต่เดิมนั้นเป็นนครรัฐอิสระขนาดเล็ก ก่อนที่จะมีการรวมกับอาณาจักรล้านนาเเละกลายมาเป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยในที่สุด มีอาณาเขตติดกับจังหวัดพะเยา น่าน ลำปาง อุตรดิตถ์ เเละสุโขทัย โดยประกอบไปด้วย 8 อำเภอด้วยกัน โดยเเต่ละอำเภอก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเป็นอย่างมากของเเพร่นั้นก็คือ วัดพระธาตุช่อแฮ ซึ่งเป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง…

  Read More »
 • Photo of ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก ตะลุยพันโค้ง

  ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก ตะลุยพันโค้ง

  จังหวัดเเม่ฮ่องสอน นับว่าเป็นจังหวัดทางเหนือของประเทศไทยที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งอีกเเห่ง เเละเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่เป็นที่ตราตรึงใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายหลายต่อหลายเเห่งที่ขึ้นชื่อเเละเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งหลาย จนจังหวัดเเห่งนี้ติดจังหวัดอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กันอย่างมากมาย “แม่ฮ่องสอน” นั้นเป็นจังหวัดที่มีอาณาเขตติดกับประเทศเมียนมา จังหวัดตากเเละเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีประชากรต่อพื้นที่เบาบางที่สุดในประเทศไทย เพราะภูมิประเทศนั้นถูกล้อมรอบไปด้วยขุนเขามากมาย จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองสามหมอก ที่มีความสวยงามเเละมีการเดินทางด้วยเส้นทางรถยนต์ที่ได้ชื่อว่าโหดหินอีกจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว โดยประกอบด้วย 7 อำเภอ ทั้งอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน, อำเภอขุนยวม, อำเภอปาย,…

  Read More »
 • Photo of เที่ยวพะเยา กว๊านพะเยาเลื่องชื่อ งามลือเลื่องดอยบุษราคัม

  เที่ยวพะเยา กว๊านพะเยาเลื่องชื่อ งามลือเลื่องดอยบุษราคัม

  ภาคเหนือของประเทศไทยนั้นมีความสวยงามทางธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง โดยหลายๆ เเหล่งท่องเที่ยวนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว โดยจังหวัดพะเยา ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจังหวัดที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเละน่ามาสัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติที่มีอยู่อย่างมากมาย จังหวัดพะเยา นับว่าเป็นดินเเดนอีกเเห่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย โดยอันดับหนึ่งของพะเยาก็คือ กว๊านพะเยา ซึ่งเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่มีขนาดใหญ่กว่า 12,831 ไร่ โดยนับว่าเป็นเเลนด์มาร์คอีกเเห่งที่สำคัญอย่างมากของพะเยา ส่วนทางด้านของ อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง เเล้วก็นับว่าเป็นอีกในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เป็นประติมากรรมที่หล่อด้วยสำริดตามรูปเเบบการเเต่งกายในยุคสมัยโบราณ ส่วนทางด้านของ วัดพระธาตุจอมทอง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง…

  Read More »
 • Photo of เที่ยวน่าน ดินแดนแห่งขุนเขาเสน่ห์เมืองเก่า

  เที่ยวน่าน ดินแดนแห่งขุนเขาเสน่ห์เมืองเก่า

  จังหวัดน่าน ดินแดนที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรมและศิลปะพื้นบ้าน และยังห้อมล้อมด้วยขุนเขาความเป็นธรรมชาติสร้างความมีเสน่ห์ให้กับผู้มาเยือนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี สำหรับภาคเหนือของประเทศไทยนั้นถือว่ามีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หนึ่งในจังหวัดที่น่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือจังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่งในดินเเดนที่เต็มไปด้วยความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งทั้งทางธรรมชาติเเละสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่โบราณ เเละกลายเป็นอีกหนึ่งในดินเเดนที่กำลังฮอตฮิตในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน ที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมนั้นก็มีหลายเเห่งด้วยกัน โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่ประจำจังหวัดน่านอย่าง วัดภูมินทร์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นวัดโบราณที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยความเก่าเเก่ เเละมีไฮไลท์อยู่ที่ภาพเขียนบนผนังวิหารที่มีชื่อเสียงอย่าง ภาพกระซิบรักบันลือโลก ซึ่งเป็นจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นสัญลักษณ์ของน่านเลยทีเดียว โดยเป็นฝีมือของ หนานบัวผัน ศิลปินชาวไทยลื้อในอดีต ในขณะที่วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร…

  Read More »
Back to top button
Close