ภาคใต้

 • Photo of สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก”

  สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก”

  หนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งคงจะหนีไม่พ้นจังหวัดที่มีความสวยงามของท้องทะเลอย่าง จังหวัดกระบี่ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้มาเยือนเป็นอย่างยิ่ง เเละมีทั้งเเนวปะการัง เเละหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่สวยงามมากมายจนมีชื่อเสียงระดับโลกเลยทีเดียว กระบี่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน โดยก่อนเข้าตัวเมืองกระบี่นั้นนักท่องเที่ยวจะผ่านสะพานข้ามเเม่น้ำที่ลัดเลาะไปตามเเนวชายฝั่งมีความความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับเป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวยงามเเละหาดทรายท้องทะเลที่เป็นที่เลื่องลือเป็นอย่างยิ่ง โดยสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของกระบี่นั้นก็คือที่ อ่าวมาหยา ซึ่งมีความสวยงามติดอันดับโลกเลยทีเดียว อีกทั้งยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลิวู้ดเรื่องดังอย่าง เดอะบีช อีกด้วย ส่วนทางด้านของ สระมรกต นั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างชื่อให้กับกระบี่เพราะความสวยงามของน้ำจืดสีเขียวที่เเวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมายมีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มา เที่ยวกระบี่ กันอย่างมากก็คือ…

  Read More »
 • Photo of ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

  ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

  อีกหนึ่งดินเเดนเก่าเเก่ทางใต้ของประเทศไทยก็คือ จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีความเก่าเเก่ย้อนกลับไปได้ถึงพุทธศตวรรษที่ 7-8 ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าเเก่มากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน รวมทั้งธรรมชาติที่มีความงดงามเป็นอย่างมากอีกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากของ นครศรีธรรมราช ก็คงจะหนีไม่พ้น วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพราะเป็นที่ตั้งของพระบรมธาตุเจดีย์ ที่คาดกันว่าสร้างมาตั้งแต่ พ.ศ.854 โดยเป็นงานสถาปัตยกรรมในเเบบศรีวิชัยที่มีความสวยงามด้วยความสุงกว่า 55.8 เมตร เเละมีลักษณะของปล้องไฉน 52…

  Read More »
 • Photo of ที่เที่ยวพัทลุง เมืองหนังโนรา

  ที่เที่ยวพัทลุง เมืองหนังโนรา

  จังหวัดพัทลุง ดินเเดนทางใต้ของประเทศไทยนั้นถือว่ามีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน อย่างที่ พัทลุง นั้นก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน โดยมีความสวยงามเเปลกตา เเละมีมนต์เสน่ห์ที่เเสนจะสร้างความประทับใจให้กับบรรดาผู้ที่มาเยือนจังหวัดเเห่งนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยสถานที่ท่องเที่ยวหลายต่อหลายเเห่งใน จังหวัดพัทลุง นั้นก็ถือว่ามีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งทั้ง อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า ที่มีความสวยงามของเททอกเขาบรรทัด เเละมีภูเขาที่สลับซับซ้อนเป็นอย่างยิ่ง เเละมีจุดท่องเที่ยวหลายจุดที่งดงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากอีกด้วย ไม่ต่างจากที่ น้ำตกไพรวัลย์ ที่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เเละเต็มไปด้วยธรรมชาติเเละทิวทัศน์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งบรรยากาศเเห่งเเมกไม้นานพันธุ์ก็ดีเป็นอย่างยิ่ง…

  Read More »
 • Photo of จังหวัดพังงา เมืองทะเลแสนงาม

  จังหวัดพังงา เมืองทะเลแสนงาม

  ภาคใต้ของไทยนั้นมีท้องทะเลที่เเสนจะสวยงาม เเละเต็มไปด้วยเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน โดยอย่างที่ จังหวัดพังงา หรือชื่อในอดีตคือ “เมืองภูงา” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งของภาคใต้ เพราะมากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงาม เเละได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวในการเมาสัมผัสกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของ พังงา ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากก็คือ เกาะปันหยี ซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่รวมเเค่ 1 ไร่เท่านั้นเองเเต่กลับมีบ้านเรือนอาศัยอยู่ถึง 200 หลัง โดยเป็นการปลูกสร้างลงไปในทะเล…

  Read More »
Back to top button
Close